PR News

‘AWC’ จับมือ ‘สมาคมเชฟประเทศไทย’ จัด ‘World Junior Chef Championship’

25

April

2024

25

April

2024

‘AWC’ จับมือ ‘สมาคมเชฟประเทศไทย’ เตรียมจัดแข่งขัน ‘World Junior Chef Championship’ พร้อมเปิด ‘AEC Chef Academy’ ปั้นเชฟระดับโลก

24 เมษายน 2567 บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ ‘สมาคมเชฟประเทศไทย’ (Thailand Chefs Association) องค์กรส่งเสริมการพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญของเชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญแก่วงการอาหาร ณ “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM” (เออีซี ฟู๊ด โฮเซล ประตูน้ำ) หรือ “AEC” ศูนย์กลางค้าส่งอาหารระดับโลก พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้วงการเชฟ เตรียมจัด ‘World Junior Chef Championship’ การแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติ และ ‘AEC Chef Academy’ สถาบันฝึกอบรมบุคลากรด้านอาหาร  เพื่อสร้างบุคลากรที่มีศักยภาพสูงมาร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมอาหารของโลก พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมและนวัตกรรมด้านอาหารต่อเนื่องตลอดปี ปลุกกระแสซอฟต์พาวเวอร์ด้านอาหาร และรองรับการเติบโตของภาคธุรกิจค้าส่งอาหารทั่วโลก

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “AWC รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวมพลังพันธมิตรกับ ‘สมาคมเชฟประเทศไทย’ ที่เข้ามาร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารระดับโลกที่ “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM” ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันในการสนับสนุนการเติบโตและผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลก โดย AWC และสมาคมเชฟประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณค่าให้แก่บุคลากรในวงการอาหารเพื่อพัฒนาให้สอดคล้องกับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยว ซึ่งโครงการ AEC จะเป็นจุดหมายปลายทางที่จะตอบโจทย์กิจกรรมสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น World Junior Chef Championship ต่อเนื่องไปถึง AEC Chef Academy ที่จะปั้นเชฟมือใหม่สู่เชฟมืออาชีพ และปั้นเชฟมืออาชีพสู่เชฟระดับโลก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุคลากรคุณภาพด้านอาหาร ต่อเนื่องไปยังการสร้างความรู้ความสามารถเฉพาะทางด้านการบริหารจัดการ ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มโรงแรมระดับโลกในเครือข่ายของ AWC เพื่อเปิดโอกาสการเติบโตทางสายอาชีพเชฟ และผู้บริหารจัดการด้านธุรกิจอาหาร และเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมเชฟจากทั่วโลกมายังประเทศไทย การพัฒนาโครงการ ‘AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM’ จึงมีเป้าหมายสำคัญในการเชื่อมโยงเครือข่ายบุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อมารวมพลังสร้างระบบนิเวศด้านการค้าส่งอาหารระดับโลก (Food Ecosystem Destination)  พร้อมสร้างโอกาสการเติบโตแก่ ‘อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย’ ในระยะยาว”

เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมเชฟประเทศไทยมีพันธกิจในการสร้างเชฟคุณภาพเพื่อส่งต่อสู่การจ้างงานทั้งในและต่างประเทศ โดยเราเชื่อว่าบุคลากรด้านอาหารที่มีศักยภาพเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างการเติบโตให้แก่อุตสาหกรรมธุรกิจอาหาร เรารู้สึกตื่นเต้นที่กำลังจะมีศูนย์กลางที่รวมวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก และพื้นที่กิจกรรมด้านอาหารมากมายที่ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ทำให้เรายิ่งมั่นใจว่าการร่วมมือกับ AWC จะสามารถสร้างความยั่งยืนด้านทรัพยากรบุคคลของวงการเชฟ และมีพื้นที่ให้เชฟแสดงศักยภาพสู่สายตาโลก พร้อมให้วงการเชฟได้สร้างความร่วมมือและนวัตกรรมใหม่ๆ ร่วมกับผู้ผลิตและผู้ซื้อสินค้าอาหารจากทั่วโลก รวมถึงการจัดกิจกรรมด้านอาหารอื่นๆ เพื่อสร้างความคึกคักและการเติบโตในธุรกิจอาหารร่วมกันอย่างแข็งแกร่งตลอดปี”

AWC และ สมาคมเชฟประเทศไทย เตรียมพื้นที่ AEC Event Hall ขนาด 2,600 ตารางเมตร พร้อมอุปกรณ์และเทคโนโลยีครบครันในโครงการ “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM” จัดการแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติ ประเดิมเฟสแรกในเดือนมิถุนายนนี้ด้วย ‘World Junior Chef Championship’ ซีรีส์การแข่งขันทำอาหารของเชฟมือใหม่เพื่อชิงแชมป์ที่ 1 ของประเทศไทย โดยสร้างพื้นที่ให้กับเชฟและผู้มีความสามารถด้านอาหารรุ่นใหม่ได้มีโอกาสมาประลองฝีมือและใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหารร่วมกัน นอกจากนี้ ยังจัดตั้ง ‘AEC Chef Academy’ สถาบันฝึกอบรมบุคลากรด้านอาหาร รวมพลังเครือข่ายพันธมิตรของแต่ละฝ่ายในการพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรม ครอบคลุมทั้งในส่วนเทคนิคการทำอาหาร ความปลอดภัย การวางแผนเมนู การจัดการครัว ตลอดจนความรู้ในการลงทุนและบริหารจัดการร้านอาหาร ซึ่งจะปรับให้เข้ากับมาตรฐานระดับสากลและแนวโน้มของอุตสาหกรรม ผู้เข้าฝึกอบรมเชฟที่ได้ฝึกกับ ‘AEC Chef Academy’ ยังมีโอกาสในการฝึกงานและทำงานร่วมกับโรงแรมและโครงการในเครือ AWC เครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจอาหารระดับโลกภายใต้โครงการ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM รวมถึงสมาชิกระดับผู้ประกอบการโรงแรมและธุรกิจอาหารบนแพลตฟอร์ม PHENIXBOX ยังสามารถคัดเลือกผู้เข้าฝึกอบรมเชฟไปฝึกงานหรือทำงานเพื่อต่อยอดการเติบโตในสายอาชีพ ภายในหลักสูตร ยังมีการจัดแสดงโชว์ทำอาหารให้ผู้เข้าฝึกอบรมเชฟได้แสดงความสามารถ ส่งเสริมศักยภาพบุคลากรสู่การเติบโตเป็นเชฟมืออาชีพในอนาคต 

เตรียมพบกับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมธุรกิจอาหารในโครงการ “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM” ศูนย์กลางค้าส่งอาหารระดับโลกครบวงจร ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านประตูน้ำ ที่เชื่อมต่อออนไลน์และออฟไลน์ครั้งแรกของโลกภายใต้รูปแบบ “Integrated Wholesale Platform for Non-Stop Opportunity” เสริมทัพด้วยเครือข่ายพันธมิตรชั้นนำที่จะตอบโจทย์ทั้งบุคลากรด้านอาหาร ผู้ซื้อ พร้อมรองรับความต้องการของผู้ประกอบการในภาคธุรกิจค้าส่งอาหารทั่วโลกที่มีการเติบโตสูง สนับสนุนประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านอาหารสู่ศูนย์กลางธุรกิจค้าส่งอาหารระดับโลก เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 26 มิถุนายน 2567 นี้ 

ที่มา AWC

Tags:
No items found.