Business

BG Link ทางเลือกใหม่ขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน ขยายโอกาสธุรกิจไทย-จีน

18

May

2022

18

March

2022

        เปิดทางเลือกใหม่ของการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศ ล่าสุด BG Link (บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด) ผู้ให้บริการส่งพัสดุข้ามประเทศ ร่วมกับ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ปักหมุดประเทศไทยเชื่อมขนส่งพัสดุทั่วอาเซียน พร้อมรุกขยายบริการ Cross Border ส่งพัสดุข้ามประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ขยายโอกาสธุรกิจไทย-จีน รับกระแสการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

 เมย์ หม่า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด

        เมย์ หม่า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด กล่าวว่า BG Link เป็นแพลตฟอร์มให้บริการด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบครบวงจร (One Stop Cross-Border Services) ครอบคลุมทั้งจากจีนไปไทย ไทยไปจีน และจากไทยไปอีกกว่า 34 ประเทศทั่วโลก

        “คำว่า “BG” ของ “BG Link” ย่อมาจาก “Best Global” (????) Brand Positioning ของบริษัทคือการเชื่อมโยงโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนระหว่างไทย-จีน รวมไปถึงทั่วโลก โดยมี Best Express Thailand ร่วมถือหุ้นเป็นพาร์ทเนอร์

        นับตั้งแต่ BG Link ได้ก่อตั้งบริษัทในประเทศไทยเมื่อปลายเดือนพ.ย.2563 เราได้มีการสรรหาบุคลากร พัฒนาระบบ ปรับปรุงขั้นตอนพิธีการศุลกากรและการบูรณาการทรัพยากร จนก่อให้เกิดเป็นวงจรการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ครอบคลุมทั้งคลังสินค้า พิธีการศุลกากรและขนส่งพัสดุระหว่างไทย-จีนที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยการบริการและทีมงานที่มีคุณภาพ เพื่อมอบบริการด้านโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนแบบครบวงจรที่มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพแก่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ซัพพลายเออร์ ช่องทางการกระจายสินค้าและลูกค้าปลายทางระหว่างไทยและจีน”

        BG Link พร้อมให้บริการด้านโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนแบบครบวงจรให้แก่ลูกค้าทั้งกลุ่มโรงงาน ซัพพลายเออร์ และธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทย โดยมีบริการรับขนส่งสินค้า อาทิ สินค้าประเภทของกิน เครื่องดื่มและยา (ไม่รวมยาที่มีใบสั่งจากแพทย์) เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าและกระเป๋า จากประเทศไทยไปประเทศจีน และประเทศอื่นๆ ด้วย

        ผู้บริหาร BG Link กล่าวว่า สำหรับจุดเด่นด้านบริการโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนไทย-จีนของเราคือ เราเป็นผู้ดำเนินการเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผ่านพิธีการศุลกากรจนถึงการขนส่งไปยังปลายทาง บริการขนส่งจากไทยไปยังมาเลเซีย กัมพูชา เวียดนาม เมียนมา และสิงคโปร์ก็เป็นแบบครบวงจรเช่นเดียวกัน ส่วนการขนส่งจากไทยไปยังประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากประเทศข้างต้นนั้น จะมีบริษัทตัวแทน (Third Party) เป็นผู้ดำเนินการ

        ปัจจุบัน บริษัทมีช่องทางการขนส่งโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมที่สุด ทั้งทางบก ทางทะเลและทางอากาศ มีบริการโกดังสินค้าและขนส่งแบบเช่าเหมาลำ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานบริการลูกค้าและดูแลด้านพิธีศุลกากรในประเทศจีน โดยการขนส่งแบบ B2C, C2C, B2B2C จะนิยมใช้การขนส่งทางบกและทางอากาศ ขณะที่การขนส่งทางทะเล ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ B2B เป็นหลัก โดยจุดแข็งของ BG Link ได้แก่ 1. มีการกำหนดวันและเวลาที่แน่นอนในการส่งออกพัสดุไปยังประเทศจีนทุกสัปดาห์ ลดระยะเวลาการจัดส่ง เพื่อให้ลูกค้าปลายทางได้รับสินค้าที่รวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเช็คสถานะพัสดุได้แบบ Real time อย่างแม่นยำ

        2. พัสดุทุกชิ้นมีการลำเลียงผ่านระบบการคัดแยกสินค้าจากคลัง (HUB Sortation Center) และช่วยดําเนินพิธีการศุลกากรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุน และเวลาในการรับ-ส่งพัสดุ ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทขนส่ง BEST Express ทั้งในประเทศจีนและไทย ที่มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง แถมยังสามารถติดตามสถานะพัสดุได้ทุกที่ทุกเวลาแบบ Real time อีกด้วย

        3. มีทีมบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Service) ที่คอยช่วยเหลือลูกค้าแบบตัวต่อตัว ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในด้านสายงานโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ มีความเป็นมืออาชีพสามารถช่วยแก้ปัญหาหน้างานของลูกค้าได้อย่างถูกต้องและตรงจุด

        4. มีรูปแบบการจัดการบริการด้านขนส่งระหว่างประเทศที่สามารถยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับทุกรูปแบบธุรกิจในทุกช่วงเวลา  

        5. เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจกับบริษัทขนส่งชื่อดัง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ในหลายประเทศทั่วโลก เราจึงมั่นใจและพร้อมให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนที่ดีและมีศักยภาพ เพื่อการให้บริการลูกค้าสู่ความเป็นเลิศ

        นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางขนส่งพัสดุสำหรับทางอากาศจากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ อาทิ ประเทศจีน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และแอฟริกาใต้ เป็นต้น โดยลูกค้าของ BG Link แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ กลุ่มลูกค้าอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) อาทิ เถาเป่า เทียนเมา จิงตง และลูกค้าโรงงานต่าง ๆ และกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวแทนในการรับซื้อสินค้า(ลูกค้าที่จัดอยู่ในกลุ่มออฟไลน์ที่มีธุรกิจส่วนตัว) จากไทยไปยังต่างประเทศ อาทิ จีน มาเลเซีย

        สำหรับสินค้ายอดนิยมจากไทยที่ส่งไปขายที่จีน สินค้ากลุ่มหลักๆ ได้แก่ สินค้าประเภทเครื่องสำอาง ผลไม้และสินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์จากยางพารา สินค้าเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มกาแฟ ฯลฯ ส่วนสินค้ายอดนิยมจากจีนที่ส่งมาไทย ได้แก่ สินค้าดิจิทัล อุปกรณ์เสริมมือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น ไดร์เป่าผม สินค้าแฟชั่น และสินค้าของใช้ในชีวิตประจำวันประเภท Fast Moving Consumer Goods ฯลฯ

        “เรามองว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีความสัมพันธ์ที่ดีมาโดยตลอดกับจีน ซึ่งเอื้อต่อการเป็นศูนย์กลางในการกระจายสินค้าและเป็นพันธมิตรทางการค้าที่ดี จากแนวโน้มของธุรกิจ E-Commerce ที่เติบโตต่อเนื่อง เราจึงได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ BEST Express ขยายเครือข่ายการให้บริการ Cross Border ส่งพัสดุข้ามประเทศอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงพัฒนาระบบการจัดการต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยบริการ BEST Cross Border (บริการส่งพัสดุด่วนข้ามประเทศ) ใช้ระยะเวลานำส่งพัสดุจากต้นทางไปสู่ปลายทางภายในระยะเวลา 7-10 วันทำการ โดยสามารถติดตามสถานะพัสดุอัตโนมัติแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง

        ด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญการพิเศษด้านการจัดการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ รวมถึงยังมีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัทขนส่ง BEST Express ในหลายประเทศทั่วโลก โดยดำเนินธุรกิจแบบ B2B B2C และ B2B2C เราจึงมั่นใจและพร้อมให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนที่ดีและมีศักยภาพ เพื่อการให้บริการลูกค้าสู่ความเป็นเลิศทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างสมบูรณ์แบบ” ผู้บริหาร BG Link กล่าว

Tags: