Business

นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36: ตอบรับความต้องการ ของอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-Curve)

23

May

2022

23

May

2022

“นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ” แห่งที่ 11 ของดับบลิวเอชเอในประเทศไทย เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุด พร้อมรับนักลงทุนภาคอุตสาหกรรมระดับโลก ที่ต้องการตั้งฐานการผลิตในอีอีซี”

        การเปิดตัวครั้งล่าสุดของนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของประเทศไทย พร้อมที่จะต้อนรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-curve) ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ อุตสาหกรรมหุ่นยนต์และอุตสาหกรรมการบิน อิเล็กทรอนิกส์ และโลจิสติกส์ ฯลฯ

        นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 มีโรงงานสำเร็จรูปขนาดกว่า 5,000 ตารางเมตรหลายหลัง ที่กำลังดำเนินการสร้างใกล้แล้วเสร็จ กอปรกับสิ่งอำนวยความสะดวกระบบอัจฉริยะ โครงสร้างพื้นฐานที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ถึงสภาพการดำเนินงานที่โดดเด่นตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง นอกจากนักลงทุนจะสามารถซื้อที่ดินนิคมอุตสาหกรรมที่พัฒนาแล้ว ยังสามารถออกแบบและสร้างโรงงานของตนได้ตามความต้องการ

โครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิต

        ด้วยพื้นที่ขนาด 1,281 ไร่ (507 เอเคอร์ หรือ 205 เฮกตาร์) นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 มีโครงสร้างพื้นฐานระดับเวิลด์คลาส อาทิ ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดกว้าง 25 ถึง 40 เมตร และระบบจ่ายไฟฟ้าที่มีความเสถียรจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ด้วยสายส่งกำลังที่ 22 และ 115 กิโลโวลต์ โดยในปีนี้ทางนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 จะมีการติดตั้งเครือข่ายสื่อสารไฟเบอร์ออพติกตรงสู่โรงงาน และระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ อย่างครบครัน เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนในภาคอุตสาหกรรม

        ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด "นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ" ของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป นิคมฯ แห่งนี้ จึงเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมล่าสุด ทั้งในด้านการสื่อสาร ความคล่องตัวในการเดินทาง ความปลอดภัย การควบคุมด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการผลิตและบำบัดน้ำเสีย และยังเชื่อมโยงกับศูนย์ควบคุมส่วนกลางของดับบลิวเอชเอ (Unified Operation Center หรือ UOC) ที่สำนักงานใหญ่ ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ ย่านบางนา ทำให้สามารถตรวจสอบสภาวะด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ อาทิ คุณภาพอากาศ คุณภาพน้ำและน้ำเสีย ตลอดจนระดับน้ำฝน การจัดการจราจร และความปลอดภัย ได้แบบเรียลไทม์

        นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 36 และ หมายเลข 3375 ในจังหวัดระยอง อยู่ห่างจากท่าเรือมาบตาพุดเพียง 25 กม. ท่าเรือแหลมฉบัง 31 กม. และสนามบินอู่ตะเภา 23 กม.

       มร. เดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนต่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในขณะนี้เราได้รับความสนใจจากองค์กรที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุตสาหกรรมผู้บริโภค” พร้อมเสริมว่า “ในฐานะนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36 จะช่วยให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานและการขนส่ง พร้อมร่นระยะเวลาในการรับวัสดุจากแหล่งจัดหาและการส่งผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไปยังจุดหมายปลายทางได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ความไว้วางใจคือหัวใจหลักของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ดับบลิวเอชเอมีโครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวก บริการ และการสนับสนุนที่ดีที่สุด เพื่อสอดรับเป้าหมายด้านการผลิตของลูกค้าของเรา”

        การเข้ามาของอุตสาหกรรมเป้าหมายในประเทศไทยจะช่วยให้เกิดการจ้างงาน ช่วยยกระดับทักษะความสามารถ และทำให้เกิดการถ่ายทอดเทคโนโลยี ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป รู้สึกภูมิใจที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ตลอดจนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทย

Tags:
No items found.