Business

กลุ่ม"ดุสิตธานี" รุกตลาดจีนต่อเนื่อง เตรียมเปิดโรงแรมหรูแห่งใหม่ในยูนนาน

12

January

2022

22

September

2021

          กลุ่มดุสิตธานีขยายธุรกิจในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้ลงนามในสัญญากับบริษัท ฉู่สงรองดา เรียลเอสเตท ดีเวลลอปเมนท์ เพื่อบริหารโรงแรม “ดุสิตดีทู ฉู่สง ยูนนาน” ซึ่งเป็นโรงแรมหรูแห่งแรกในเมืองฉู่สง ภายใต้การบริหารของแบรนด์นานาชาติตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนโดยคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในไตรมาสที่สองของปี 2566

           ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มดุสิตธานีรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขยายธุรกิจโรงแรมในจีนอย่างต่อเนื่องและได้มีโอกาสนำแบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์ด้านการต้อนรับที่สง่างามมาแนะนำให้ชาวเมืองฉู่สงได้สัมผัสด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมใจกลางเมือง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมีแหล่งท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรมเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ภายใต้การนำเสนอการให้บริการอันเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มดุสิตธานี หรือ Dusit Graciousness ทั้ง 4 แกนหลัก ประกอบด้วยบริการที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า (Service), บริการที่ตอบสนองการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาวะที่ดีทั้งกายและใจ(Well-being), บริการที่เข้าถึงและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับชุมชนและคนรอบข้าง(Locality) และบริการที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงสังคมเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม (Sustainability)ทำให้เชื่อมั่นว่า ดุสิตดีทู ฉู่สงยูนนานจะสามารถตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี

โรงแรม “ดุสิตดีทู ฉู่สง ยูนนาน”ซึ่งเป็นโรงแรมหรูแห่งแรกในเมืองฉู่สง คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในไตรมาสที่สองของปี 2566

           สำหรับ โรงแรม ดุสิตดีทู ฉู่สง ยูนนานตั้งอยู่ในเมืองฉู่สง ซึ่งฉู่สงเป็นเมืองหลักของเขตปกครองตนเองชนชาติอี๋ฉู่สงห่างจากสถานีรถไฟความเร็วสูงเพียง 10 นาทีโดยรถยนต์ทำให้เข้าถึงจุดหมายปลายทางอื่นๆ ทั่วมณฑลยูนนานได้อย่างรวดเร็วโดยภายในโรงแรมประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทรวม 275 ห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันสปาที่ให้บริการทรีทเมนท์ความงาม การนวดบำบัด และกิจกรรมต่างๆเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาวะที่ดีทั้งกายและใจและห้องประชุมขนาดใหญ่ที่พร้อมรองรับการประชุมทั้งงานเล็กและงานระดับใหญ่ของเมืองโรงแรมแห่งใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบาย ประสบการณ์ และความคุ้มค่าสูงสุดโดยจะผสมผสานการต้อนรับอย่างสง่างามแบบไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของดุสิตเข้ากับขนบธรรมเนียมและประเพณีท้องถิ่นเพื่อมอบประสบการณ์อันน่าจดจำแก่ลูกค้าทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว

           ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใกล้โรงแรมลูกค้าสามารถไปเยี่ยมชมวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีอายุย้อนไปถึงสมัยราชวงศ์ถังซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโรงแรม หรือเยี่ยมชมเมืองโบราณของชนชาติอี๋ซึ่งเป็นหนึ่งในชนกลุ่มน้อยที่มีทั้งหมด 55 ชาติของจีนเพื่อชมการเต้นรำและดนตรีท้องถิ่นที่มีเสน่ห์

           มร. เซียง เจีย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฉู่สง รองดาเรียลเอสเตท ดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวว่า การนำแบรนด์ที่มีชื่อด้านการบริการอย่างไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มดุสิตธานีมาสู่เมืองฉู่สงจะสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการบริการที่มีคุณภาพในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของท้องถิ่นและช่วยยกระดับให้ฉู่สงเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นเพื่อประโยชน์โดยรวมของชุมชนอีกด้วย

           ทั้งนี้ ปัจจุบันกลุ่มดุสิตธานีประกอบด้วยโรงแรมรีสอร์ทและวิลล่าหรู รวมกว่า 300 แห่ง ภายใต้ 6 แบรนด์ ใน 17 ประเทศโดยในประเทศจีนกลุ่มดุสิตธานีบริหารโรงแรมรวม 10 แห่งและมีโรงแรมที่อยู่ในแผนพัฒนามากกว่า 20 แห่ง

Tags: