Business

LingoAce แพลตฟอร์มเรียนภาษาจีนสำหรับเด็ก กับการเติบโตก้าวกระโดดในไทย

12

January

2022

30

August

2021

           LingoAce (ลิงโกเอซ) แพลตฟอร์มการเรียนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็กผู้นำนวัตกรรมการเรียนออนไลน์แนวใหม่ที่ทลายกำแพงด้านภาษาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจนสร้างปรากฏการณ์มาแล้วในหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย ประกาศความสำเร็จปักหมุดเบอร์หนึ่งแพลตฟอร์มสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็กในเมืองไทยด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดด 300% ทุกไตรมาส ในระยะเวลาเพียง 9 เดือน

ทลายกำแพงภาษาด้วยเทคโนโลยี

           LingoAce (ลิงโกเอซ)เป็นสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการศึกษา(EdTech)จากสิงคโปร์ที่มี ฮิวจ์เหยา (Hugh Yao)วิศวกรคุณพ่อลูกสองที่สามารถพูดได้สองภาษาเป็น CEO และผู้ก่อตั้งในปี2560 จากการตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่วจะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆในยุคโลกไร้พรมแดนแต่ในฐานะพ่อคนหนึ่ง เขาทราบดีว่าการที่จะให้ลูกๆได้เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษานั้นเป็นเรื่องยากเพียงใดด้วยรูปแบบการสอนแบบเก่าที่ผู้เรียนไม่มีการโต้ตอบกับครูทำให้ยิ่งยากในการเข้าถึงเนื้อหาเพราะเน้นการท่องจำที่มากเกินไป

​            ด้วยเหตุนี้ LingoAceจึงออกแบบการเรียนรู้ภาษาจีนสำหรับผู้เรียนยุคใหม่ในช่วงอายุ 6-15 ปีโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยสร้างคลาสเรียนขนาดเล็กที่มีระบบ Gamification และ Interactive ที่ทำให้ผู้เรียนสนุกและโต้ตอบกับคุณครูเจ้าของภาษาได้แบบเรียลไทม์อีกทั้งยังมีคุณครูมืออาชีพเจ้าของภาษามากประสบการณ์ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างเข้มข้นเพื่อส่งมอบการเรียนที่มีประสิทธิภาพให้แก่ผู้เรียนได้มากที่สุด​

           ด้วยความโดดเด่นของแพลตฟอร์มที่สามารถเติมเต็มและทลายกำแพงของการเรียนภาษาจีนออนไลน์ในเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ LingoAce ประสบความสำเร็จในการขยายบริการในหลายประเทศอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่ปีโดยปัจจุบันเปิดสำนักงานแล้ว 6 แห่ง ใน 5 ประเทศ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์และสำนักงานที่เมืองปักกิ่งและอู่ฮั่นในจีน, เมืองลอสแองเจลิสในสหรัฐอเมริกา, กรุงจาร์กาตาร์ในอินโดนีเซีย และล่าสุดเมื่อปี 2563ได้ขยายการบริการมาที่ประเทศไทย โดยปัจจุบันมีผู้เรียนบนแพลตฟอร์มรวมกว่า 3 แสนคนทั่วโลก

           ฮิวจ์ เหยา ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ LingoAce กล่าวว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ LingoAce ให้ความสำคัญในการขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรามีการอออกแบบโปรแกรม และพัฒนาหลักสูตรแบบ Localisation เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียนไทยให้ได้มากที่สุดโดยเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการระดับโลกของเราสู่ประเทศไทย  ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการเชื่อมโยงการเรียนรู้ของเด็กรุ่นใหม่ทั่วโลกผ่านการพัฒนาและสร้างสรรค์ ระบบการเรียนออนไลน์แนวใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมภายใต้แนวคิด “LearnerFirst” ที่คำนึงถึงความต้องการของผู้เรียนเป็นอันดับแรก

           ด้าน ณัฐนิช ทองไกรแสน Country Manager ประเทศไทยกล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญในการขยายการเติบโตของ LingoAce ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ปัจจัยการแพร่ระบาดของโควิด-19ที่เป็นตัวเร่งให้การเรียนออนไลน์กลายเป็นเรื่องจำเป็นเท่านั้น แต่ค่านิยมของผู้ปกครองในปัจจุบันต้องการปลูกฝังให้เด็กมีทักษะด้านภาษามากกว่า1 ภาษา หรือให้มีภาษาที่ 2 และภาษาที่ 3เพื่อสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้เป็น Global Citizen ที่สามารถต่อยอดทางการศึกษา การทำงานและโอกาสในชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยกลุ่มผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่มีกำลังซื้อพร้อมให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายด้านการศึกษาให้กับบุตรหลานของตนอย่างเต็มที่

            ขณะที่ในประเทศไทยเองยังไม่มีผู้เล่นในตลาดสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็กโดยเฉพาะมากนักและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเรียนภาษาจีนออนไลน์ที่มีการนำเทคโนโลยีมาช่วยเพื่อให้การเรียนสนุกและได้ผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจในแบบของ LingoAce จึงทำให้ผลตอบรับจากการเปิดให้บริการในประเทศไทยถือว่าดีเกินที่ตั้งไว้

           “ เฉพาะในประเทศไทยเรามีจำนวนนักเรียนรวมทั้งสิ้นเกือบหมื่นคนหลังเปิดให้บริการเพียง 9 เดือนมีการเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไตรมาสละประมาณ 300% โดยส่วนใหญ่มาจากโรงเรียนอินเตอร์และโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศที่มีความสนใจที่จะฝึกฝนและพัฒนาการเรียนภาษาที่สามอย่างภาษาจีนเพื่อนำไปใช้ต่อยอดในอนาคต จากไม่มีพื้นฐานสู่การฟัง พูด อ่าน เขียนให้สามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจ ตลอดจนการนำไปสอบวัดระดับต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ”ผู้บริหาร LingoAce ประเทศไทยกล่าว

Tags: