Lifestyle

‘ซงเต๋อ’ คาเฟ่น่านั่ง อุดมของอร่อย @ เยาวราช

12

January

2022

4

April

2020

        ใครๆก็ว่าย่านเยาวราชเป็นสวรรค์ของนักกิน นอกจากอาหารแนวสตรีทฟู้ดแล้ว ใครเดินร้อนๆเหนื่อยๆอยากหาร้านนั่งสบายติดแอร์ หาอะไรอร่อยๆเติมพลังอยากแนะนำให้แวะเวียนมาที่ “ซงเต๋อ” (ZONG TER - 松德)คาเฟ่สไตล์จีนที่แทรกตัวอยู่ในตรอกเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ย่านจำหน่ายของสดของชำแบบจีนดั้งเดิมที่เชื่อมระหว่างถนนเจริญกรุงกับเยาวราช

        อาหารที่นี่อัดแน่นทั้งคุณภาพและรสชาติความอร่อยสมกับที่อยู่ย่านเยาวราช โดยรสมือคนท้องถิ่นซึ่งเจ้าของปรับเปลี่ยนจากการทำธุรกิจร้านขายของชำแบบดั้งเดิม มาสู่ร้านอาหารแนวโมเดิร์นไชนีสเสิร์ฟความอร่อยจากสูตรอาหารที่ทำกินกันเองในครอบครัว อย่างเช่นชุดข้าวไข่พะโล้สูตรไม่ใส่เครื่องยาจีน ชุดข้าวไก่นุ่มน้ำปลาหอมทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆกาน่าฉ่ายเห็ดหอม เเละน้ำจิ้มซีฟู้ด เสิร์ฟพร้อมกับชาอู่หลงใบเตยเย็น เเละชาอู่หลงร้อน

        ส่วนใครที่อยากเผื่อพื้นที่ในกระเพาะอาหารเอาไว้ไปหาของกินต่อร้านอื่นๆในเยาวราช ที่นี่ก็มีอาหารทานเล่นแบบเบาๆแต่อร่อยมากให้เลือกลิ้มลองหลากหลายเมนู  อาทิ ‘สามก๊ก’ เมนูเด็ดที่รวมขนมกุยช่ายทรงเครื่องไชเท้า และเผือก ไว้ด้วยกันในจานเดียว, ‘สาหร่ายทรงเครื่อง’ สาหร่ายพันหมูทรงเครื่องเนื้อเด้งราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด, ‘กุ้งก้อนสามกษัตริย์’ ไข่แดงเค็ม เห็ดหอม และปูอัด วางบนกุ้งเนื้อเด้งปั้นเป็นก้อนในซอสสูตรลับของซงเต๋อ,‘ซาลาเปาทอดฮ่องเต้’ ซาลาเปาไส้ครีมลาวาไข่เค็มมันๆทอดกรอบ

        นอกจากอาหารจะน่าทานแล้วบรรยากาศในร้านก็พิเศษไม่แพ้กัน ภายในตกแต่งในรูปแบบจีนที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นโดยรวมแล้วถือว่า “ซงเต๋อ”ตอบโจทย์การเป็นร้านอาหารสำหรับมื้อเบาๆสบายๆที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง

       พิกัดร้านหาไม่ยากเดินแค่ไม่กี่ก้าวจาก MRT สถานีวัดมังกร (ทางออก 3)ลัดเลาะเข้าซอยเจริญกรุง 16 ร้านจะอยู่ต้นซอยฝั่งซ้ายมือโดดเด่นด้วยป้ายไฟนีออนเปิดให้บริการทุกวัน 09:00-19:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 18:30น.) โทร. 02-226-3149

Tags: