Lifestyle

ตะลุยสวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse แห่งแรกของโลกที่ไทย @ บางเสร่ พัทยา

21

May

2024

15

October

2022

        พร้อมระเบิดความมันส์แล้ววันนี้ สำหรับสวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์เต็มรูปแบบแห่งแรกของโลก ‘โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส’(Columbia Pictures Aquaverse) ที่เที่ยวแห่งใหม่ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ตั้งอยู่แถวชายหาดบางเสร่

        สวนสนุกและสวนน้ำแห่งใหม่ที่นี่ นอกจากจะมีโซนเครื่องเล่นต่าง ๆ ให้เลือกเล่นกันได้อย่างหนำใจแล้ว ยังเหมือนได้ก้าวทะลุจอเข้าสู่โลกของเหล่าตัวละครและคาแรคเตอร์จากภาพยนตร์ดังยอดนิยม

        ไม่ว่าจะเป็น โกสต์บัสเตอร์ส บริษัทกำจัดผี (Ghostbusters), จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ (Jumanji), แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก (Bad Boys), โฮเทล ทรานซิลเวเนีย โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน (Hotel Transylvania), มหัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs) และ ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ (Zombieland)

        โซนแรกในธีมพาร์คที่เราจะได้พบ คือ โฮเทล ทรานซิลเวเนีย (Hotel Transylvania) บอกเลยว่าน่ารักมาก เพราะจะได้เจอกับเหล่าตัวละครจาก ‘โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน’ นำโดย ‘แดรค เมวิส บล็อบบี้’ ที่ยกขบวนมาต้อนรับ ใครจะถ่ายรูปกับตัวละคร เล่นน้ำชิล ๆ หรือชอบตื่นเต้นเเบบในหนังก็มีให้ลุย เพราะสวนน้ำที่นี่มีสไลเดอร์ถึง 9 ตัว ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยก็ว่าได้ พร้อมเครื่องเล่นกว่า 100 อย่าง อาทิ จรวดน้ำ ถังสแปลชบัคเก็ตยักษ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย  

        มาต่อกันที่โซน Jumanji กรี๊ดกันเสียงหลงกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว เดินขึ้นไปจะมีให้เลือกว่าจะเล่น ‘จากัวร์ เมาน์เทน’ (Jaguar Mountain) ล่องห่วงยางไปตามกระแสน้ำ ก่อนหักมุมดิ่งลงแล้วทะยานขึ้นฟ้าสู่ภูผา หรือจะเลือกมันส์ไปกับการเข้าโค้งมหาประลัยกับเครื่องเล่น ‘จังเกิล สแตมพีด’ (Jungle Stampede) และดิ่งวูบลงแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวไปกับเครื่องเล่น ‘ไวเปอร์’(Viper)

        กระตุ้นอะดรีนาลีนให้หลั่งถึงขีดสุดกันต่อที่โซน Zombieland เริ่มที่ซอมบี้ เชส (Zombie Chase) หนีเหล่าซอมบี้เข้าสู่สไลเดอร์, ทิ้งดิ่งลงมาจากสไลเดอร์ที่สูงชันที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียกับเดอะ บีสท์ (The Beast), วิ่งหนีฝูงซอมบี้เข้าไปในดับเบิ้ล แทป (Double Tap) ท่อแคปซูลปิดประตู เตรียมดิ่งลงท่อยาว 12 เมตร แล้ววนลูป 360 องศา

        ความสนุกสุดมันส์ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะยังมีโซน Ghostbusters  (บริษัทกำจัดผี) ที่มีไฮไลท์เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่าง’โปรตอน สตรีม’ (Proton Stream) แพยาง 4 ที่นั่ง ล่องไปตามรางคดเคี้ยวเข้าสู่โค้งหักศอกในความมืด ก่อนดิ่งลงสู่สไลเดอร์ทรงกลม ฝ่ากระแสน้ำ เข้าเผชิญหน้ากับเจ้าผียักษ์ มิสเตอร์สเตย์ พัฟต์ มาร์ชเมลโล่แมน !

        ถ้ายังไม่สุด ก็ไปต่อที่ ‘โกสต์ แทรป แอดเวนเจอร์’ (Ghost Trap Adventure) ลุ้นระทึกไปกับถังดักผี ล่องไปบนห่วงยางบนเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์น้ำ ที่หวาดเสียวจนต้องร้องกรี๊ด และขนลุกซู่ตอนทะยานดิ่งลง เลี้ยวฉวัดเฉวียนตามราง ก่อนโดนผลักด้วยแรงโปรตอนให้พุ่งเข้าสู่ความมืดมิดในถังดักผีสามถัง

        ใครเล่นเครื่องเล่นมาเหนื่อย ๆ สามารถเปลี่ยนมาชิลนั่งห่วงยาง อาบเเดด โต้คลื่นทะเลเทียมเบา ๆ ฟังเพลงมันส์ ๆ กับโซนสระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส หรือจะนอนเกาะห่วงยางลอยชิล ๆ ไปกับ Swallow Falls River แม่น้ำสายยาวติดอันดับเอเชียที่มีความยาวถึง 335 เมตร

        นอกจากนี้ ยังมีโซนอื่น ๆ ให้ได้เลือกสนุก ไม่ว่าจะเป็น The Emoji Movie มินิกอล์ฟ สำหรับใครที่อยากโชว์สกิลตีกอล์ฟ, โซน Surf ’s Up สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟ หรืออยากจะลองเล่นเซิร์ฟครั้งแรกก็มีครูฝึกคอยประกบ และพลาดไม่ได้กับการขับโกคาร์ทในสนามแข่งรถที่มาในธีมของภาพยนตร์ เรื่อง Bad Boys เลียบชายหาดไมอามีจำลอง

        ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีร้านขายของที่ระลึก ศูนย์อาหาร บาร์ พร้อมอาหาร เครื่องดื่มให้เลือกมากมายให้ได้พักเติมพลังหลังเล่นน้ำ

        ‘โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส’เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ตั้งอยู่บนพื้นที่ 39 ไร่ของบางเสร่ ห่างจากพัทยาเพียง 20 นาที ขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง บัตรค่าเข้าสวนน้ำ ราคา 1,590 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,290 บาท สำหรับเด็ก สนใจดูข้อมูลได้ที่ www.columbiapicturesaquaverse.com

Tags:
No items found.