Movement

คิง เพาเวอร์ จับมือ ‘ไชน่า เหมาไถ’ จัดแชริตี้ กาล่า ดินเนอร์ สานสัมพันธ์ไทย – จีน เปิดประมูลเหล้าเหมาไถ รุ่นพิเศษ 6 รุ่น มอบ 12 ล้านบาท มูลนิธิรามาธิบดี

22

November

2022

22

November

2022

        กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ผู้นำธุรกิจรีเทลเพื่อการท่องเที่ยวระดับโลกร่วมกับ ไชน่า เหมาไถ บริษัทผู้ผลิตแบรนด์สุราพรีเมียมอันดับ 1 ของจีนซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 2,000 ปี และจัดว่าเป็นสุราอันดับ 1 ของโลกในตอนนี้ จัดงาน China Moutai x King Power Charity GalaDinner เปิดประมูลผลิตภัณฑ์เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิรามาธิบดี โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ

Rocky Lau , พล.ต.อ.ดร.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ,กร ทัพพะรังสี ,ดร.ติง ฉง จวิน , ศ.คลินิก น.พ.อาทิตย์ อังกานนท์ ,อัยยวัฒน์ - อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ,ณรงค์ศักดิ์ พุทธมงคล

     

     งานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กร ทัพพะรังสี นายกสมาคมมิตรภาพไทย - จีน เป็นประธานในงาน ร่วมด้วย พลตำรวจเอก ดร.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท สยามดรากอน (เอเซีย-แปซิฟิก) จำกัด, อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ , ดร.ติง ฉง จวิน  ประธาน บริษัท กุ้ยโจว เหมาไถแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และ ณรงค์ศักดิ์พุทธพรมงคล ประธานกรรมการหอการค้าไทย-จีน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมาย ทั้งชาวไทยและชาวจีนที่มาร่วมทำการกุศลในครั้งนี้  เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงมิตรภาพที่ไม่เคยห่างหายและสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยาวนานระหว่างไทย– จีน เฉกเช่นเดียวกับความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่คิง เพาเวอร์  มีร่วมกับ ไชน่า เหมาไถมาอย่างยาวนาน

ดร. ติง ฉง จวิน  ประธาน บริษัท กุ้ยโจวเหมาไถ  

 

        สำหรับงานนี้ ดร. ติง ฉง จวิน  ประธาน บริษัท กุ้ยโจวเหมาไถ  แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน ที่มีมายาวนาน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเดินทางมาประเทศไทย ในโอกาสที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนเข้าร่วมประชุม APEC 2022 โดยในนามกุ้ยโจว เหมาไถ  ในฐานะตัวแทนของคนจีนมีความรักและคิดถึงคนไทย มีความพร้อมที่จะร่วมสนับสนุนสังคมไทยในมิติต่างๆ ซึ่งในการมาร่วมจัดกิจกรรมกับ คิง เพาเวอร์ ในครั้งนี้ ตั้งใจนำรายได้สนับสนุนงานสาธารณสุขไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่าที่ผ่านมาหน่วยงานด้านสาธารณสุขของไทยตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ได้ทำงานรับมือกับสถานการณ์โควิดมาอย่างหนัก

        คิง เพาเวอร์ และไชน่า เหมาไถ จึงอยากส่งต่อกำลังใจ แรงใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ให้รู้ว่า พวกเขามีคนสนับสนุนอยู่ด้านหลัง รวมถึงอยากส่งต่อความตั้งใจและความมุ่งหวังในการที่จะร่วมเป็น           ส่วนหนึ่งของการช่วยส่งเสริมสุขภาพและการสาธารณสุขที่เข้มแข็งขึ้นให้กับคนไทยผ่านกิจกรรมครั้งนี้ และเชื่อว่ามิตรภาพไทย-จีนที่แข็งแกร่งจะช่วยให้พวกเราทุกคนกลับมาฟื้นตัวสู้กับวิกฤตนี้ได้อย่างรวดเร็วและผ่านไปได้อย่างราบรื่นแน่นอน

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

 

           ในขณะที่ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ประเทศไทยและจีน มีสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นทางการทูต เศรษฐกิจ การลงทุนรวมถึงการท่องเที่ยวมายาวนาน โดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนมากว่าทศวรรษ  โดยปฏิเสธไม่ได้ว่า แบรนด์ ‘เหมาไถ’ เป็นหนึ่งในแบรนด์พรีเมียมอันดับ1 ของจีน เป็นหนึ่งในสื่อกลางช่วยเชื่อมสัมพันธภาพอันดีที่ทำให้คนจีนรู้จัก คิงเพาเวอร์  สำหรับกิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นร่วมกันในวันนี้จะช่วยตอกย้ำมิตรภาพที่ไม่เคยห่างหาย เชื่อมโยงสายสัมพันธ์อันดี และกลับมาร่วมกันพลิกฟื้นขับเคลื่อนความร่วมมือทั้งในด้านสังคมและเศรษฐกิจต่อไป

เหล้าเหมาไถ อายุ 80 ปี ราคาประมูล 6 ล้านบาท ประมูลโดย อภิเชษฐ์  ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

 

        สำหรับแชริตี้ กาล่า ดินเนอร์  ครั้งนี้ได้มีการนำผลิตภัณฑ์ เหมาไถ รุ่นพิเศษที่ควรค่าแก่การสะสม 6  รุ่น ออกประมูล โดยสามารถนำรายได้จากการประมูลโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีได้ถึง 12 ล้านบาท ซึ่งผู้ร่วมประมูลประกอบด้วยนักธุรกิจชาวจีนรวมถึง 2 พี่น้อง ผู้บริหาร คิง เพาเวอร์ อัยยวัฒน์ - อภิเชษฐ์  ศรีวัฒนประภา ร่วมประมูลผลิตภัณฑ์เหมาไถที่มีอายุ 50 ปี และ 80 ปี รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ซึ่งภายในงาน ศ.คลินิก นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ รองคณบดีและรองประธานคณะกรรมการมูลนิธิรามาธิบดี ร่วมเป็นสักขีพยานการประมูลและรับมอบรายได้จากการประมูลเพื่อนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิฯต่อไป

Rocky  Lau  ,ดร.ติง ฉง จวิน ,อัยยวัฒน์-อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา
Tags: