China 360°

จีนปล่อยเพลงโปรโมท "กีฬาเอเชียนเกมส์" แต่งโดยคนไทย ..ร่วมร้องโดยนักร้องไทย “ซันนี่ เกวลิน” ประกบ ‘แจ็คสัน หวัง’ , ถานเจี้ยนซื่อ (JC-T) และ แองเจล่า ชาง  

27

March

2024

29

April

2023

         ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทยก็ว่าได้  เมื่อ “จีน” เจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ปีนี้ ได้ปล่อยเพลงโปรโมทการแข่งขัน https://www.hangzhou2022.cn/En/presscenter/spotnews/latestnews/202304/t20230428_59762.shtmlอย่างเป็นทางการ พร้อม MV โดยมี ซันนี่-เกวลิน บุญศรัทธา เป็นคนไทยหนึ่งเดียว ที่ได้ร่วมร้องเพลงประกบกับ 3 ศิลปินชื่อดัง อย่าง แจ็คสัน หวัง, ถานเจี้ยนซื่อ หรือ JC-T,​ และ แองเจล่า​ ชาง  

        ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีทีมงานชาวไทยอยู่เบื้องหลังการแต่งเพลงโปรโมทเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งมีชื่อเพลงว่า “With You and Me” 《有你有我》แปลเป็นภาษาไทยว่า “มีเธอและมีฉัน” โดยมีทีมงานด้านดนตรีชื่อดังทั้งจีนและสิงคโปร์ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์  โดยทั้ง 4 ศิลปินได้ร่วมร้องเพลงและปรากฎตัวในเอ็มวีในลุคนักกีฬาประเภทต่าง ๆ ในการแข่งขัน

ข่าวในเว็บทางการ หางโจวเอเชียนเกมส์ ระบุว่าเพลงนี้แต่งโดยทีมงานคนไทย

“ซันนี่ - เกวลิน บุญศรัทธา” หรือ“ซันนี่ หยาง” (Sunnee)

        การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือ “หางโจว เกมส์” เตรียมจัดขึ้นที่เมืองหางโจวประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.  - 8 ต.ค. 66 ซึ่ง “ซันนี่ เกวลิน” ได้เผยความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเพลง “With You and Me” ว่า ..

        “บทเพลงนี้ทำให้หนูเข้าใจความหมายที่แท้จริงของประโยคที่ว่า‘สานสัมพันธ์ด้วยใจ ก้าวเดินไปด้วยกัน’ ของงานเอเชียนเกมส์มากยิ่งขึ้น

        บรรยากาศตอนที่อัดเพลงนี้ดีมากค่ะหนูดีใจมากค่ะ และขอบคุณเหล่าซือทุกคนที่รักและเอ็นดูหนูนะคะ

           เนื้อเพลงท่อนที่หนูร้อง“รวบรวมความคาดหวังทั้งหมดไว้ พวกเราล้วนแตกต่างกันแต่ละคนมีความงดงามในแบบของตัวเอง” หนูคิดว่าสปิริตของเอเชียนเกมส์ก็เหมือนเนื้อเพลงท่อนนี้พวกเราแต่ละคนต่างก็มีความคาดหวัง แล้วพวกเราก็มีความแตกต่างกันแต่เราก็มีภาพความหวังเดียวกัน เราช่วยเหลือกัน อวยพรให้กันนี่ก็คือสปิริตที่ดีที่สุดของเอเชียนเกมส์

   

       ความรู้สึกแรกของหนูหลังจากฟังเพลงนี้ก็คือมีความสุขมากค่ะรู้สึกว่ามีความรักมากมายเลยค่ะ สิ่งที่เพลงสื่อถึงก็เป็นความรู้สึกแรกที่หนูรู้สึกค่ะ ก็คือผู้คนมาจากหลากหลายที่ แล้วมารวมตัวกันได้สัมผัสถึงการส่งต่อความรัก มาสัมผัสประสบการณ์ที่สวยงามไปด้วยกันสัมผัสถึงเสน่ห์ของกีฬา และร่วมกันเป็นสักขีพยาน ในช่วงเวลาที่ความฝันได้เปล่งประกายหนูขอให้นักกีฬาทุกคนได้แสดงผลงานอันยอดเยี่ยมในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้นะคะ”

        สำหรับ“ซันนี่ - เกวลิน บุญศรัทธา” หรือ“ซันนี่ หยาง” (Sunnee) เป็นศิลปินนักร้องสาวไทยเชื้อสายจีน วัย 26ปี ที่ปัจจุบันโด่งดังมากในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในจีน หลังจากแจ้งเกิดจากการคว้าอันดับ 8 เวที Produce 101 China และร่วมโปรโมตกับเกิร์ลกรุ๊ปเฉพาะกิจวง Rocket Girls 101 ในช่วงปี 2018-2020 ก่อนจะได้เซ็นสัญญาในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่าย Universal Music China

--------------------

ที่มา :

the 19th Asian Games Hangzhou 2022

TNN Online

PPTV

Tags:
No items found.