Lifestyle

‘จี๊กิม’บะหมี่ฮกเกี้ยน สู้ COVID-19

12

January

2022

29

June

2020

บะหมี่ฮกเกี้ยนแห้งคลุกเคล้าซอสสูตรเด็ด“จี๊กิม”

        ‘จี๊กิม บะหมี่ฮกเกี้ยน’ ความอร่อยต้นตำรับจากเบตงที่พร้อมส่งถึงบ้าน ธุรกิจที่เกิดจากการฮึดสู้ของเจ้าของบริษัททัวร์ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆจากวิกฤต COVID-19 แต่ไม่อยากลอยแพลูกน้องเลยผันตัวมาเปิดร้านขายบะหมี่ฮกเกี้ยนเพื่อให้พนักงานยังมีงานทำและมีรายได้

สุรวัช อัครวรมาศ เจ้าของบริษัททัวร์กู๊ดลัคเอ็กซ์เพรส จำกัด

        สุรวัช อัครวรมาศ เจ้าของบริษัททัวร์กู๊ดลัคเอ็กซ์เพรส จำกัด และอีกหลายบริษัท เล่าว่า ผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ทำให้ทุกบริษัทของเราต้องหยุดชะงักเลยตัดสินใจหันมาเปิดธุรกิจขายบะหมี่ฮกเกี้ยนเมนูเด็ดประจำบ้านที่ทำกินกันเองในครอบครัว โดยพี่สาว (จี๊กิม-ที่มาของชื่อแบรนด์) ซึ่งมีฝีมือในการทำอาหาร

“ครอบครัวของเรามีเชื้อสายจีนฮกเกี้ยนพื้นเพเดิมเป็นคนอำเภอเบตง จังหวัดยะลาบะหมี่ฮกเกี้ยนของเราเป็นอาหารที่ทานแล้วทำให้นึกถึงรสมือแม่ที่บ้านซึ่งวิธีทำและรสชาติแบบนี้หาทานไม่ได้ในกรุงเทพฯ เป็นบะหมี่ที่เราจะทำกินกันเองในครอบครัวเวลารวมญาติหรือช่วงโอกาสสำคัญอย่างเทศกาลตรุษจีน”

        บะหมี่ฮกเกี้ยน ‘จี๊กิม’ เป็นบะหมี่กุ้งสไตล์ฮกเกี้ยนแบบ “ปีนัง” สูตรดั้งเดิมจะใช้เส้นบะหมี่เหลืองจากเบตงผสมเส้นหมี่ขาวเป็นก๋วยเตี๋ยวสองเส้นที่ทานร่วมกับน้ำซุปที่ใช้กุ้งเป็นวัตถุดิบหลักเคี่ยวกับกระดูกหมูแบบจัดเต็มรสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงตัวเส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มหนึบคล้ายๆกับเส้นราเมง (Ramen) ทีเด็ดที่ขาดไม่ได้คือหอมเจียวกับพริกเผา ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของครอบครัว

        ส่วนใครที่ชอบแบบแห้งทางร้านก็มีเมนูบะหมี่ฮกเกี้ยนแบบแห้ง ตัวเส้นหนึบๆเด้งๆคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษสูตรลับความอร่อยที่ ‘จี๊กิม’ ปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูเด็ด “บะหมี่แกงเบตง” หรือ “บะหมี่กาเล้มัยฝัน” น้ำแกงรสชาติเข้มข้นกินคู่กับเนื้อไก่นุ่มๆ ใครชอบเผ็ดจัดไปไม่ผิดหวัง

      นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มสมุนไพร “น้ำกำเลี้ยง” แก้ร้อนใน แก้เจ็บคอ ดับกระหายรสกลมกล่อม สูตรจี๊กิมทำเอง

        ใครที่สนใจลิ้มรสอาหารสไตล์ต้นตำรับเบตงที่หาทานได้ไม่ง่ายแบบนี้สามารถสั่งได้ผ่านช่องทางโทรศัพท์ : 062-392-4636 , Line ID : @kimhokkienmee และ Facebook : จี๊กิม บะหมี่ฮกเกี้ยน หรือสั่งเดลิเวอรี่ผ่าน Line Man

           พิกัดร้านตั้งอยู่ในโครงการชิคโฮมออฟฟิตซอยรามคำแหง53 ช่วงนี้มีเฉพาะบริการซื้อกลับบ้าน บะหมี่แกงราคา 89บาท บะหมี่ฮกเกี้ยนจัดเต็มทั้งกุ้งและหมูชาชูราคา 129บาท

“ผมอยากให้กำลังใจหลายๆคนที่ได้รับผลกระทบในตอนนี้ว่าอย่าหยุดนิ่ง อย่าหยุดคิด เราต้องหาช่องทางในการสู้ พยายามไปพูดคุยแลกเปลี่ยนหาทางออกกับคนที่มีกำลังใจมากกว่าเราเพราะถ้ามัวแต่คุยกับคนที่จิตตกเหมือนกัน เราจะบูสท์ตัวเองไม่ขึ้นไม่ว่าอย่างไรวิกฤตนี้ก็จะต้องผ่านไป ดังนั้น คุณต้องหาทางดิ้น อย่าหยุดตัวเอง ขอให้ทุกคนสู้ให้ถึงที่สุด” เจ้าของธุรกิจนักสู้อย่างสุรวัช ฝากข้อคิดให้กำลังใจ
Tags: